Kết quả tìm kiếm cho "bánh phồng mì"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 694
Bên cạnh áo dài, áo yếm, chiếc áo bà ba cũng khoe sắc rực rỡ, thể hiện sự đa dạng bản sắc văn hóa đầy tự hào của người Việt.
Vào dịp nghỉ Tết kéo dài, nhiều người thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, gây ra những triệu chứng khó chịu đường tiêu hóa, mới ăn ít đã no, bụng phình chướng, khó tiêu, ấm ách.
Năm 2024, An Giang đã ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ ẩm thực Việt Nam khi xác lập kỷ lục “100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt”. Sự kiện không chỉ khẳng định tính đa dạng, độc đáo của ẩm thực An Giang mà còn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất đầu nguồn sông Cửu Long.
Ngày 19/1, các câu lạc bộ, nhóm thiện nguyện “Nắng yêu thương”, “Chuyến đi thanh xuân”, “Chú ve xanh”, “Tâm Như sen” (Trung tâm Tình nguyện quốc gia) tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và “Xuân biên giới - Tết yêu thương” tại xã Lạc Quới (huyện Tri Tôn).
Vùng Bảy Núi của tỉnh An Giang không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh đẹp hoang sơ, có nhiều di tích lịch sử, mà còn có nhiều món ngon đặc trưng riêng.
Tết Nguyên đán, dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt, không chỉ là thời gian để đoàn tụ gia đình, mà còn là cơ hội để thưởng thức những món ngon đặc trưng của mùa Xuân. Trong đó, bánh kẹo Tết không thể thiếu, mang đến hương vị ngọt ngào, ấm áp. Trên bàn tiếp khách hay trong những hộp quà biếu tặng, bánh kẹo Tết ngày nay ngày càng đa dạng, phong phú cả về loại hình, hương vị lẫn ý nghĩa văn hóa.
Tri Tôn là điểm đến ấn tượng trong hành trình tham quan của du khách khi đến An Giang, nhờ phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những “địa chỉ đỏ” nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, con người thân thiện, nét văn hóa đồng bào dân tộc Khmer độc đáo… Phát huy tiềm năng, thế mạnh, huyện Tri Tôn đã có những định hướng phát triển du lịch (DL) rất cụ thể.
Ngày nay, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Chăm ở xã Châu Phong (TX. Tân Châu) khá phát triển, diện mạo thôn quê khởi sắc. Đến đây, du khách được tìm hiểu, khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của bà con được gìn giữ trăm năm bên dòng sông Hậu.
Nguồn tài nguyên bản địa vừa là lợi thế tự nhiên vừa là di sản văn hóa và tiềm năng kinh tế độc đáo của mỗi vùng đất. Tại ĐBSCL, tài nguyên bản địa không chỉ là những sản phẩm nông nghiệp, như: Lúa gạo, trái cây, thủy sản, còn bao gồm hệ sinh thái đặc trưng, tri thức truyền thống và văn hóa bản địa phong phú. Phát triển tài nguyên bản địa và kinh tế địa phương qua liên kết vùng trong bối cảnh cạnh tranh mới là chủ đề khá nóng để gia tăng giá trị kinh tế vùng.
Chiếc bánh khúc cây gồm bánh gato chocolate nhân kem cuộn lại thành hình trụ và phủ một lớp kem bơ chocolate dày được tạo hình vỏ cây, sau đó phủ một lớp đường bột để tạo hiệu ứng tuyết rơi...
Huế là một trong những điểm đến nổi tiếng về ẩm thực của Việt Nam, với những món ăn độc đáo, phong phú và đặc trưng ở miền Trung.
TX. Tân Châu có 70% hộ gia đình là nông dân, sống ở vùng nông thôn. Việc đẩy mạnh phát triển kinh tế nông hộ để nâng cao thu nhập và đời sống người dân có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là trong bối cảnh thị xã đang hướng đến việc hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).